9 ý tưởng thông minh để thi công nội thất căn hộ chung cư mini

Những căn hộ chung cư mini thường khá hạn chế về mặt thiết kế, sau đây là một vài ý tưởng thông minh để thi công nội thất căn hộ chung cư.

Đa phần các căn hộ chung cư mini thường không có nhiều không gian để bạn thỏa sức thiết kế, và nó thường theo một thiết kế có sẵn. Dưới đây là một vài ý tưởng giúp cho căn hộ của bạn trở nên độc đáo và thật hữu dụng.

Đặt giường ngủ của bạn

Nếu không có một phòng ngủ nhưng có một tủ quần áo, bạn sẽ làm gì để phù hợp với chiếc giường? Hay thử một cách nào khác như treo rèm quay giường để tạo ra một cái giường riêng? Bạn có thể làm bất cứ đều gì để đặt chiếc giường của bạn với phần của lại cả căn hộ, nó sẽ làm cho không gian nhà bạn trở nên rộng rãi và có trật tự không giống như bạn đang ở trong một căn phòng – một căn phòng bao gồm cả phòng ngủ và phòng ăn.

9-y-tuong-thong-minh-de-thi-cong-noi-that-can-ho-chung-cu-mini-1

Tận dụng bức tường nhà bạn

Đừng để không gian trên tường và trần nhà bị lãng phí. Hãy sử dụng bức tường của bạn để thêm móc hoặc ghim để bạn có thể treo các mặt hàng chức nhưng cũng như trang trí ngôi nhà. Thậm chí bạn có thể sử dụng trần nhà để treo những thứ như kệ nồi hoặc lưới bảo quản để có được không gian lưu trữ nhiều hơn.

9-y-tuong-thong-minh-de-thi-cong-noi-that-can-ho-chung-cu-mini-2

Sử dụng đồ nội thất lớn

Bạn không nhất thiết phải né tránh hay hạn chế các đồ nội thất lớn. Mặc dù bạn có thể cảm thấy như bạn không gian nhỏ đi bởi căn hộ mini của bạn, nhưng nếu bạn trang trí nhiều đồ nội thất nhỏ xung quanh, bạn sẽ làm cho căn hộ bạn trở nên lộn xộn. Trong khi nếu bạn trang trí đồ nội thất lớn hoặc vật được thi công nội thất bằng gỗ, nó sẽ làm cho không gian căn hộ của bạn trở nên có trật tự, thậm chí là rộng rãi hơn.

Đèn sáng và ánh sáng

Mặc dù không gian tối nhỏ có thể trông rất tuyệt vời, nhưng nếu bạn làm cho nó sáng hơn bạn sẽ cảm thấy căn hộ mini lớn hơn. Hãy trang trí cửa sổ để lấy được ánh sáng tự nhiên cũng như chọn màu sơn và các vật liệu tươi sáng. Nhớ là thêm ánh sáng ở những nơi cần thiết.

9-y-tuong-thong-minh-de-thi-cong-noi-that-can-ho-chung-cu-mini-3

Sử dụng những vật liệu trong suốt

Đây là một mẹo thiết kế khá thú vị. Nếu như bạn muốn trang trí một chiếc bàn hay ghế, nhưng không muốn cảm thấy như chúng như đang chiếm không gian nhà bạn, hãy tìm các vật liệu trong suốt. Đồ nội thất bằng các vật liệu trong suốt có thể cung cấp cho bạn các chức năng cần thiết nhưng vẫn không tạo cho bạn cảm giác chiếm nhiều không gian.

Nâng chiếc giường của bạn lên

Ngay cả khi đó là một chiếc giường nhỏ vẫn có thể chiếm rất nhiều không gian sàn. Tăng gấp đôi việc sử dụng không gian đó bằng cách nâng giường lên để có thêm chỗ lưu trữ. Với cách này, bạn có thể sử dụng một chiếc giường có ngăn chưa đồ phía dưới hay xây thêm một vài mét lưu trữ dưới lòng đất.

9-y-tuong-thong-minh-de-thi-cong-noi-that-can-ho-chung-cu-mini-4

Sử dụng gương

Sử dụng gương trên tường hoặc dựa vào sàn nhà để phản xạ ánh sáng tự nhiên cũng như cho cảm giác không gian rộng hơn. Nhưng bạn cũng nên xem xét những đồ nội thất có gương, nó không chỉ phản chiếu ánh sáng và còn giúp giảm cảm giác cồng kềnh của đồ vật.

9-y-tuong-thong-minh-de-thi-cong-noi-that-can-ho-chung-cu-mini-5

Phân chia một cách khéo léo

Đôi khi không gian căn hộ mini có thể làm cho bạn có cảm giác lộn xộn và kín mít. Nếu bạn cảm thấy cần một sự phân chia giữa các khu vực sinh hoạt của bạn, hãy cho ánh sáng xuyên qua các khu vực mà bạn phân chia. Điều này giúp gợi mở thị giác mà không cảm thấy quá khép kín, bạn sẽ thấy công trình thi công nội thất căn hộ của bạn trở nên rộng rãi hơn.

9-y-tuong-thong-minh-de-thi-cong-noi-that-can-ho-chung-cu-mini-6

Ẩn đi không gian lưu trữ

Để tránh làm cho căn hộ chung cư mini của bạn cảm thấy như một tủ quần áo cũng như cảm giác lộn xộn. Bạn có thể sử dụng các đồ nội thất đa chức năng, như sử dụng một chiếc ghế cho cái bàn, hay sử dụng đồ vật để lưu trữ có cùng màu sơn với tường nhà bạn.

2017-07-03T22:13:22+00:00 Tin Tức|