Bạn hiểu thế nào là nội thất?

Bạn hiểu thế nào là nội thất – Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua Nội thất của SAVIHOMES đến các bạn đọc giả, chúc các bạn mua sắm tốt.

Vậy câu hỏi đặt ra là bạn hiểu thế nào là nội thất ? Nội thất với phạm vi ý nghĩa tương đối rộng, có rất nhiều cách nghĩ về nội thất khác nhau.

Hãy đón đọc các sự kiện, bài viết về thiết kế để tham khảo và chọn mua những sản phẩm nội thất đẹp và phù hợp nhất cho căn nhà của mình.


Nội thất có nghĩa tương đối rộng

Nội thất là một từ vô cùng quen thuộc với chúng ta, không chỉ những người trong giới chuyên ngành làm thiết kế kiến trúc hay thi công và xây dựng, mà trong cuộc sống hàng ngày. Tuy vậy, nội thất có một phạm vi vô cùng rộng, rất nhiều các hiểu và nghĩ khác nhau. Nội thất nếu hiểu theo nghĩa hán tự thì có nghĩa là “trong phòng”, cũng vì thế mà nó tạo cho ta sự chung chung trong ý nghĩa không cụ thể.

Bạn hiểu thế nào là nội thất

Bạn hiểu thế nào là nội thất? Nội thất là những vật dụng được tạo bởi nhiều yếu tố như màu sắc, ánh sáng, vật liệu, đồ đạc, vật trang trí.

– Nếu theo cách nghĩ truyền thống cả những người làm nhà, xây nhà thì nội thất được hiểu như sau: giai đoạn hoàn thiện. Người ta hay nói đơn giản như hoàn thành phần thô thì đến phần nội thất. Hoặc các công trình của dự án đang còn xây thô (nhà liền kề, chung cư, biệt thự)  chủ nhà cũng thường đặt vấn đề với kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất những nội dung như: làm nội thất, thiết kế nội thất (bởi khung xương, vỏ, bề ngoài đã có rồi). Với cách hiểu này thì nội thất khá rộng, bao gồm tất cả các vật dụng, thiết bị, vật liệu hoàn thiện như cửa, cầu thang, trần, vật liệu ốp sàn, ốp tường, thiết bị vệ sinh, thiết bị trang trí và chiếu sáng… Nhưng đôi khi lại chưa đề cập đến các đồ đạc khác như giường ngủ, tủ quần áo, bàn trang điểm.

Bạn hiểu thế nào là nội thất

Bạn hiểu thế nào là nội thất

– Thêm một cách hiểu khác thì nội thất chính là những vật dụng, đồ đạc treo, kê rời, hay còn gọi là đồ nội thất cao cấp, có thể nói như bàn, ghế, giường, tủ, kệ đồ lắp đặt có thể di chuyển được, và những thiết bị sử dụng hàng ngày trong cuộc sống như tủ lạnh, tivi, máy nghe nhạc, không bao gồm những vật dụng, sản phẩm gắn liền với kiến trúc như thiết bị điện, thiết bị chiếu sáng, thiết bị vệ sinh.

– Một cách hiểu nội thất khác nữa là nội thất là những vật phẩm trang trí, làm đẹp không gian như màu sắc, đèn, hệ thống làm sáng, những vật dụng rồi, các mảnh rèm và những vật phẩm trang trí thuần túy như tranh, ảnh, tượng, bình hoa, vật lưu niệm khác..

Bạn hiểu thế nào là nội thất

Nội thất là không gian – yếu tố quan trọng hàng đầu với các nhà chuyên môn

– Đối với những chuyên gia, kiến trúc sư có chuyên môn cao thì nội thất còn được hiểu là không gian, đây chính là yếu tố quan trọng nhất, những vật dụng, đồ đạc được sắp xếp đằng sau.

– So với kiến trúc, nội thất là bước sau, nhưng trong thực tế thì việc tách riêng biệt cụ thể kiến trúc và các vấn đề kỹ thuật khác là rất khó. Như chúng ta có 1 ý tưởng là trang trí một bức tranh sơn dầu ở vị trí đó, thì vấn đề bắt đầu ngay từ quá trình thiết kế, thi công, như cần một ô tường lõm vào trong, và phải có đường dẫn đèn để gắn đèn soi tranh. Và trong thực tế thì có rất nhiều nội dung công việc làm nội thất và thiết kế nội thất, trang trí nội thất liên quan rất nhiều đến các vấn đề kiến trúc và kỹ thuật. Bởi nội thất bố trí không hài hòa, ổn định thì hệ thống kỹ thuật phải cải tạo lại cho phù hợp, vừa chỉnh sửa kiến trúc lần chỉnh sửa kỹ thuật.

– Và vì vậy, nên hiểu “nội thất” một cách linh hoạt trong từng trường hợp cụ thể, nội dung cụ thể hay trong tiến trình xây dựng; từ đó có những nhận định, đánh giá và triển khai đúng cho công việc.

>> Chúng ta nên hiểu nội thất một cách linh hoạt trong mỗi trường hợp cụ thể từ đó có những đánh giá và nhận định khác nhau.

2017-06-27T08:49:45+00:00 Tin Tức|