Cách tạo sự khác biệt cho chiếc cửa trong việc thi công nội ngoại thất

Việc thi công nội ngoại thất cho chiếc cửa trong ngôi nhà bạn đòi hỏi sự khác biệt cũng như sự chính xác nhất định.

Cửa nội thất và cửa ngoại thất không phải là sản phẩm được bán dưới các nhãn giống nhau. Việc thiết kế của chúng hoàn toàn khác nhau, với cánh cửa bên ngoài được thiết kế đặc biệt để chống chọi với các yếu tố tự nhiên. Còn cửa nội thất được thiết kế nhẹ hơn và ít tốn kém hơn vì nó không được sử dụng nhiều cũng như không chịu tác động bởi các yếu tố bên ngoài.

Vật liệu riêng lẻ

Cửa bên trong được thiết kế bằng một vật liệu duy nhất, thường thi công nội thất gỗ hoặc sợi thạch cao, trong khi cửa ngoại thất bao gồm nhiều vật liệu bền bỉ như, khung kim loại gia cố. Hơn nữa, cửa bên ngoài có thể được thiết kế hoàn toàn bằng thép hoặc kim loại, còn cửa ra vào nội thất thì rất hiếm khi sử dụng kim loại.

Thi công nội ngoại thất

Thi công nội ngoại thất

Độ dày và mỏng

Thông thường, cửa bên ngài cần phải có độ dày nhất định và nặng đủ để giữ lạnh và đẩy sức nóng ra, cũng như cung cấp sự an ninh và chịu đựng được các yếu tố ngoài trời, chịu được việc sử dụng nhiều. Do đó, chúng được thiết kế dày và nặng hơn cửa nội thất.

Thi công nội ngoại thất

Thi công nội ngoại thất

Các lõi rắn

Cửa nội thất chất lượng cao thường có lõi rắn, trong khi những sản phẩm rẻ hơn có thể rỗng hoặc có cấu trúc tổ ong giống như bên trong. Cửa nội thất trung cấp có thể có chất liệu sợi gỗ rong lõi để tạo sức nặng cho cánh cửa. Các cửa bên ngoài đều chắc chắn trừ một số cửa thép, có thể có gỗ hoặc bọt ở giữa.

Thi công nội ngoại thất

Thi công nội ngoại thất

Yếu tố cách nhiệt

Cửa nội thất hiếm khi được cách nhiệt mặc dù những tấm chắn cứng có thể cung cấp một số cách nhiệt chống lại các bản nháp. Bên cạnh đó, cửa bên bên ngoài có thể được thiết với để cách nhiệt giúp kiểm soát năng lượng. Ví dụ, lõi bọt trong cửa bằng thép làm chất cách nhiệt cho mùa hè nóng và mùa đông lạnh.

Thi công nội ngoại thất

Thi công nội ngoại thất

Hình dáng bên ngoài

Cả 2 cửa nội và ngoại thất thường có các tấm được nâng lên, có thể là thật hoặc giả dùng để trang trí. Các cửa bên ngoài đôi khi được thiết kế với các tấm trang trí chỉ ở một bên, trong khi cửa nội thất giống nhau ở cả 2 bên. Thường thì cửa ngoại thất sử dụng các tấm lớn bằng kính mờ như các yếu tố trang trí.

2017-07-01T21:53:48+00:00 Tin Tức|