Những sai lầm cần tránh khi lập dự toán thi công nội thất

Một dự toán thi công nội thất hoàn chỉnh có thể giúp việc thi công ngôi nhà hoặc dự án của bạn diễn ra một cách thuận lợi, tốt đẹp.

Tuy nhiên, trong quá trình thực thi có thể có một số trường hợp ngoài ngoài ý muốn xảy ra như bị hao hụt nguồn vốn sau khi dự án kết thúc hoặc ngay từ lúc bắt đầu. Bạn nên xem xét thật kỹ các sai lầm phổ biến dưới đây khi lập dự toán cho dự án của mình.

dự toán thi công nội thất

dự toán thi công nội thất

Thiếu tính minh bạch

Dự toán sẽ cung cấp một cái nhìn cao cấp nhất của dự án cũng như các chi tiết nhỏ nhất của từng mục hàng và các chi phí liên quan của chúng. Bằng cách này, bạn loại bỏ các phương pháp tiếp cận hộp đen, và bất cứ ai cũng có thể dễ dàng hiểu được quá trình xác định chi phí, dù có kinh nghiệm hay không. Tính minh bạch cũng thể hiện sự mời gọi hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm trong toàn công ty.

Thay đổi phút chót

Những thay đổi muộn thường dẫn đến những sai lầm đơn giản như các mục hàng bị lãng quên hay lỗi công thức từ việc cắt và dán. Những lỗi này có thể nhanh chóng biến một dự án có lợi nhuận thành một dự án thất bại. Hệ thống ước lượng chi phí cần chính xác với các công thức được xây dựng và lắp ráp, tuy nhiên, có thể bị loại bỏ hầu hết vì các lỗi này.

dự toán thi công nội thất

dự toán thi công nội thất

Chỉ tập trung vào các điểm mạnh, bỏ qua các điểm yếu

Bạn có thể có trình độ chuyên môn sâu trong một số lĩnh vực nhất định và có trình độ trung bình hơn ở những lĩnh vực khác. Ví dụ, bạn có thể biết mọi thứ về lớp mái và việc ước tính cho một phần dự án sẽ rất chi tiết. Tuy nhiên, có thể không có nhiều chi tiết trong việc ước tính của bạn đối với việc thi công nội thất phòng ngủ, cửa sổ hoặc sàn nhà.

Các lĩnh vực mà bạn có ít kiến thức chuyên môn hơn, có khả năng bạn sẽ mắc lỗi. Đó là lý do tại sao mẫu và mô đun được xác định trước rất có ích. Chúng hoạt động tốt với thông tin từ các nguồn đáng tin cậy, chẳng hạn như nhân viên của bạn và cơ sở dữ liệu giá của bên thứ ba, do đó, bạn có thể lắp đầy khoảng trống kiến thức của mình.

dự toán thi công nội thất

dự toán thi công nội thất

Đánh giá thấp giá lao động

Lao động là một trong những chi phí khó khăn nhất để ước tính, bởi vì nó không đơn giản như việc áp dụng mức lượng mỗi giờ cho mỗi nhân viên. Ví dụ về các yếu tố khác cần xem xét như kinh nghiệm và liệu các nhà thầy phụ có cần thiết hay không.

Khi thực hiện ước tính chi phí của mình, hãy chắc chắn bao gồm càng nhiều thông tin chi tiết về công nhân càng tốt. Bằng cách này, bạn sẽ đảm bảo rằng bất kỳ thay đổi số lượng sẽ tự động phản ánh trong chi phí lao động. Một mẹo khác để ước tính lao động là xem xét các dự án tương tự và so sánh chi phí cho mỗi mét vuông bằng các con số cụ thể.

dự toán thi công nội thất

dự toán thi công nội thất

Thiếu tính toán lợi nhuận

Nếu bạn đặt lợi nhuận hoàn toàn vào giá bán căn hộ, chẳng hạn như lợi nhuận 10% trên mọi khía cạnh của dự án, thì chi phí cuối cùng của bạn sẽ khác với giá thầu của bạn. Thay vào đó, hãy xác định các yếu tố quan trọng như lao động, vật liệu và vật tư nên đóng góp vào lợi nhuận và ước tính cho phù hợp. Ví dụ, nếu lao động là 40% chi phí và vật liệu là 8% thì giá bán sẽ phản ánh các tỷ lệ phần trăm khác nhau.

Như bạn đã thấy, việc lập bảng dự toán cho một dự án, một công trình thi công nội thất nhà là rất quan trọng, một sai lầm nhỏ cũng có thể dẫn đến hậu quả lớn. Hãy xem xét, tính toán thật cẩn thận để mang về lợi nhuận cho dự án của bạn.

2017-07-01T22:21:15+00:00 Tin Tức|