Thi công nội thất tân cổ điển: 7 bước hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẽ với các bạn một vài mẹo thú vị giúp bạn thi công nội thất tân cổ điển một cách hiện đại và cổ kính.

Nhiều màu sắc ánh sáng

Nếu bạn muốn thiết kế một ngôi nhà theo phong cách tân cổ điển, bạn nên tránh bóng tối và trang trí áp bức. Hãy chọn một loạt các màu sáng như trắng, xanh, kem, ngọc trai, ô liu, màu cát. Với các màu sáng này, bạn sẽ dễ dàng kết hợp cũng như làm cho nội thất trong ngôi nhà bạn thêm ánh sáng và thoát mát.

thi-cong-noi-that-tan-co-dien-7-buoc-hoan-hao-cho-ngoi-nha-cua-ban-1

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng màu sắc tương phản. Phiên bản cổ điển – sự kết hợp giữa màu trắng và đem, nó giúp bạn nhấn mạnh được hình dạng của nội thất cũng như làm nó trở nên cổ điển và lịch lãm hơn. Sử dụng màu xám và vàng cho phòng ngủ để mang lại cảm giác yên tĩnh. Đối với phòng khách, bạn có thể chọn màu ấm áp: kem, vàng, ngọc trai, hồng hoặc màu hoa anh đào.

thi-cong-noi-that-tan-co-dien-7-buoc-hoan-hao-cho-ngoi-nha-cua-ban-2

Màu sắc nổi bật

Màu sắc nổi bật kết hợp với nội thất đơn sắc làm cho nó trở nên sinh động và thú vị. Bạn có thể sử dụng màu ngọc lam, bạch mã, xanh đậm, đất nung, xanh ngọc lục bảo hoặc màu đỏ rượu vang.

Vật liệu/Chất liệu

Bạn nên chú ý đến chất liệu khi muốn theo đuổi phong cách tân cổ điển. Bạn có thể dùng vật liệu tự nhiên hay nhân tạo, nhưng hãy chọn những vật liệu có chất lượng tốt . Nếu bạn chọn vật liệu tự nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên chọn gỗ đặc (gỗ mun và gỗ hồng mộc), ván sàn nghệ thuật, vải, nền giấy đẹp hoặc các vật được thi công nội thất bằng tre. Chọn tấm ván 3D, sàn lát tự trang trí, bức tranh tường nếu chọn vật liệu nhân tạo.

thi-cong-noi-that-tan-co-dien-7-buoc-hoan-hao-cho-ngoi-nha-cua-ban-3

Chú ý đến các yếu tố

Cố gắng duy trì các đặc điểm của tân cổ điển và không đi quá xa trong sự hiện đại, hãy sử dụng các yếu tố cụ thể cho nội thất cổ điển như các thanh nẹp, vòm hoặc trụ, tất nhiên, cả sơn lọ, pha lê và điêu khắc.

Sự đơn giản

Như đã nói, tân cổ điên luôn luôn đi với sự đơn giản và đem lại một cảm giác tự do. Mỗi một món đồ nội thất không chỉ đẹp mà phải hữu dụng. Tuy với hình thức đơn giản nhưng nó mang lại cảm giác cực kỳ sang trọng.

thi công nội thất tân cổ điển

Ánh sáng

Nếu nói về ánh sáng, nó đóng một vai trò rất quan trọng trong nội thất tân cổ điển. Vì nó tạo ra tâm trạng cũng như bầu không khí cho không gian ngôi nhà. Bạn cần xem xét thật kỹ về mức độ ánh sáng, tất nhiên không thể thiếu đèn chùm trần. Nó có thể giống với chân nến hay thủy tinh lấp lánh. Tất cả mọi thứ nên dễ dàng, thanh lịch và tinh tế để giúp cho công trình thi công nội thất nhà ở của bạn trở nên hoàn hảo nhất.

Phụ kiện trang trí

Đối với phụ kiện và trang trí, bạn có thể trang trí một tấm thảm, hay một tấm đệm trên ghế sofa. Ngoài ra, một tấm gương lớn và tranh vẽ sẽ tạo cảm giác thoải mái, sang trọng và yên tĩnh. Vì tân cổ điển phù hợp với các hàng dệt may đắt tiền và đẹp, do đó, hãy trang trí các cửa sổ bằng những tấm màn mềm mại và dễ chịu.

2017-07-03T20:34:32+00:00 Tin Tức|