Vài đặc trưng của ngôi nhà được thi công nội thất cổ điển

Phong cách cổ điển là phông cách được ưa chuộng nhất mọi thời đại, có rất chủ nhà đã chọn thi công nội thất cổ điển cho ngôi nhà mình.

Cổ điển là phong cách mang đậm màu sắc châu Âu trong thế kỷ 17-19. Phong cách này đem lại sự cân bằng, đối xứng cũng như tinh tế, hấp dẫn cho không gian nhà bạn. Bằng cách trang trí những vật liệu gỗ bóng bẩy mang lại một cảm giác hết sức sang trọng.

Lịch sử xuất hiện của phong cách cổ điển

Phong cách cổ điển có nguồn gốc từ Pháp vào thế kỷ 17, nhanh chóng phổ biến khắp các nước châu Âu và trở thành phong cách chủ đạo từ thế kỷ 17 đến 19. Phong cách được lấy cảm hứng từ nghệ thuật Hy Lạp cổ đại và La Mã đem đến sự chặt chẽ, rõ ràng và đơn giản trong các thiết kế.

vai-dac-trung-cua-ngoi-nha-duoc-thi-cong-noi-that-co-dien-1

Đặc điểm nổi bật trong thiết kế nội thất cổ điển

  • Phòng kín đáo, cột, cửa ra vào và cửa sổ có một phác thảo rõ ràng. Lò sưởi bằng đá cẩm thạch – Tất cả các đồ nội thất có xu hướng hình chữ nhật.
  • Màu sắc chủ đạo của không gian nhà chủ yếu là màu pastel nhẹ nhàng.
  • Các hốc phòng rộng rãi được trang trí với những bức tượng.
  • Đồ vật trang trí trong nhà thường là sồi hoặc lá nguyệt quế uốn khúc tiếng Hy Lạp với một thứ tự nhất định và đối xứng.

Phong cách thiết kế cổ điển đặc trưng như những mái vòm, vữa, nửa cột hoặc một cột.

vai-dac-trung-cua-ngoi-nha-duoc-thi-cong-noi-that-co-dien-2

Màu sắc

Màu sắc cổ điển tương phản với màu sắc tươi tắn. Tất các các màu sắc tĩnh, trung tính làm cho tổng thể bầu không khí nội thất cổ điển trở nên nhẹ nhàng. Các kiến trúc sư thường sử dụng màu ô liu, màu be, kem, xanh nhạt và màu vàng trong các vật liệu nội thất cũng như chất liệu dệt may.

vai-dac-trung-cua-ngoi-nha-duoc-thi-cong-noi-that-co-dien-3

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng màu nâu (màu gỗ tự nhiên) cho nội thất như bàn, ghế, giường, tốt hơn hết là nên sử dụng đồ được thi công nội thất gỗ. Các bọc ghế và chất liệu dệt may thường sử dụng màu xanh, xanh lá cây và màu cát.

Đèn nội thất theo phong cách cổ điển

Để chiếu sáng phòng theo phong cách cổ điển, các nhà thiết kế thường sử dụng những chùm đèn pha lê, đèn bằng đá trong suốt hoặc kính đắt tiền. Đèn chùm trong phong cách cổ điển là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời. Với một chùm đèn đặt ở trung tâm trần nhà, ánh sáng phân bố đều mang đến một thiết kế nội thất cổ điển hoàn chỉnh.

vai-dac-trung-cua-ngoi-nha-duoc-thi-cong-noi-that-co-dien-4

Vật liệu hoàn thiện đã qua sử dụng

Cổ điển không dành cho những người thích rẻ, vì đa phần nội thất được làm bằng chất liệu tự nhiên và độc đáo, do đó rất tốn kém. Cột và trụ bổ tường thường được làm bằng đá cẩm thạch, vữa thì hoàn toàn làm bằng thủ công.

thi công nội thất cổ điển

Các bức tường thường được bao phủ bằng vải hoặc ốp gỗ tự nhiên. Tuy sàn nhà sử dụng gỗ, nhưng trong một số khu vực như phòng tắm, bếp, phòng khách thường sử dụng đá cẩm thạch hoặc đá gạch. Trần nhà theo phong cách cổ điển thường có màu trắng, hoặc đượcc trang trí với những trụ gạch vữa.

2017-07-04T07:53:15+00:00 Tin Tức|