Ý tưởng lưu trữ thông minh để thi công nội thất nhà chung cư nhỏ

Bạn đang ở trong căn hộ nhỏ, thiếu không gian lưu trữ? Dưới đây là một vài ý tưởng lưu trữ thông minh để thi công nội thất nhà chung cư nhỏ.

Thật khó chịu khi sống trong căn hộ nhỏ mà không có nhiều không gian để lưu trữ. Hiện nay, có rất nhiều vật dụng đa năng có thể giúp bạn tiết kiệm không gian mà vẫn lưu trữ được nhiều đồ. Bạn chỉ cần biết sắp xếp một chút cũng như tổ chức lại không gian ngôi nhà.

y-tuong-luu-tru-thong-minh-de-thi-cong-noi-that-nha-chung-cu-nho-1

Cuộc sống đô thị thường đối mặt với 2 vấn đề: không gian nhỏ và xe đạp làm phương tiện di chuyển. Thiết kế nội thất phòng khách ở những không gian nhỏ hẹp không phải là điều dễ dàng, tuy vậy chúng ta vẫn có thể linh hoạt để thiết kế lại và tận dụng tuyệt đối các không gian này. Ví dụ ở đây là một không gian ngôi nhà được lấy từ trang Truly Happy Home của JoAnn, cho thấy chiếc xe đạp vừa có thể dùng để trang trí ngôi nhà, và khi cần bạn dễ dàng mang nó xuống để sử dụng mà không gặp một chút khó khăn gì. Vừa tiết kiệm chi phí nội thất, vừa tiết kiệm được không gian sống.

y-tuong-luu-tru-thong-minh-de-thi-cong-noi-that-nha-chung-cu-nho-2

Một giải pháp lưu trữ cổ điển, hiệu quả của Mary Lee trong 300 mét vuông, thay vì một chiếc bàn to, bạn có thể làm một chiếc kệ trên cao, và dưới kệ có đủ không gian đặt những chiếc ghế, nếu bạn làm theo cách này, bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng không gian đáng kể. Chưa kể đến, nó còn làm cho ngôi nhà của bạn trong lịch lãm như được thi công nội thất cổ điển vậy.

y-tuong-luu-tru-thong-minh-de-thi-cong-noi-that-nha-chung-cu-nho-3

Nếu chỗ chứa dành riêng cho khăn, máy sấy tóc hay các đồ lặt vặt khác có giới hạn, hoặc thậm chí bạn không có không gian chứa này, hãy cân nhắc thêm một chiếc tủ trong phòng tắm của bạn. Phòng tắm đến từ Downsize Charming của Beth có một số không gian không sử dụng có thể tối đa hóa bằng cách bổ sung một tấm rèm. Bằng cách này, bạn sẽ có 2 khu vực lưu trữ mở và đóng cửa.

y-tuong-luu-tru-thong-minh-de-thi-cong-noi-that-nha-chung-cu-nho-4

Luôn luôn cân nhắc việc loại bỏ cửa tủ. Đây là không gian căn hộ từ Easy to Live In của Erin & James, một ví dụ hoàn hảo về lối ra vào. Với một cái cửa bình thường, sẽ chiếm khá nhiều không gian sàn nhà, thậm chí còn ngăn không cho ghế sofa đặt đúng vị trí này. Bằng cách sử dụng một tấm màn chắn cửa, được sắp xếp hợp lý và sẽ không ảnh hưởng đến luồng ý tưởng của căn hộ.

y-tuong-luu-tru-thong-minh-de-thi-cong-noi-that-nha-chung-cu-nho-5

Nắm bắt cơ hội lưu trữ, nếu bạn yêu thích sách. Bạn biết rằng việc tìm kiếm chỗ lưu trữ cho các cuốn sách yêu quý của bạn có thể là một thách thức khó khăn. Một ví dụ từ Charm & Potential của Jason cho thấy, với một chút ma thuật nhỏ, một giá sách hay một vài cuốn sách có thể có được sự chú ý đặc biệt khi đặt dưới một lò sưởi không sử dụng.

y-tuong-luu-tru-thong-minh-de-thi-cong-noi-that-nha-chung-cu-nho-6

Hãy suy nghĩ về bộ mặt của kho lưu trữ ẩn khi thi công nội thất phòng ngủ. Giường murphy trong căn hộ Everything Everyday của Garrett được cất giấu sau một tấm gương lớn. Với cách lưu trữ này, vừa mở rộng tầm nhìn và còn tăng cường sử dụng ánh sáng tự nhiên trong ngôi nhà nhỏ này.

y-tuong-luu-tru-thong-minh-de-thi-cong-noi-that-nha-chung-cu-nho-7

Tường chứa lưu trữ có thể hữu ích và trang trí nếu bạn giảm thiểu tác động trực quan của các thùng chứa thực tế bằng cách mix chúng với môi trường xung quanh. Bức tường trắng trong Cabin ở Hills của Julia là một ví dụ hoàn hảo về sức mạnh của việc lưu trữ mở.

y-tuong-luu-tru-thong-minh-de-thi-cong-noi-that-nha-chung-cu-nho-8

Hãy để giải pháp lưu trữ của bạn xác định không gian của bạn. Trong trường hợp này, một cái kệ rộng đơn giản cao đến trần nhà và gần tường, tạo ra một phòng ngủ thật sự riêng biệt trong phòng thu Vintage Finds của deRaismes. Mặc dù điều này chắc chắn cung cấp một lượng lớn lưu trữ, nhưng chức năng tuyệt vời của nó vẫn là dùng để phân chia không gian.

y-tuong-luu-tru-thong-minh-de-thi-cong-noi-that-nha-chung-cu-nho-9

Hai tủ sách đơn giản tạo thành một tấm bảng đầu giường trong căn hộ Treetop Daydreams của Caitlin. Màn cửa tạo nên vẻ dịu dàng, tinh tế, kết hợp cùng với màu sắc và hoa văn làm cho tổng thể trở nên hài hòa hơn.

y-tuong-luu-tru-thong-minh-de-thi-cong-noi-that-nha-chung-cu-nho-10

Nếu bạn thực sự cần một không gian lưu trữ lớn, hãy xem xét việc xây dựng một nền tảng nâng lên trong phần không gian của bạn và sử dụng không gian lưu trữ này ở dưới chân. Đây là một hình ảnh từ căn hộ Innovative Interior của Silvana.

2017-07-01T22:08:33+00:00 Tin Tức|